[Đăng ngày: 02/08/2018]

Kinh tế chủ yếu phát triển dựa vào sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản, mức sống của người dân lao động còn thấp, thiếu vốn để đầu tư trang bị phương tiện phục vụ sản xuất.
Thế mạnh và tiềm năng phát triển kinh tế.
Thuận lợi:phía Bắc và tây Bắc là vùng rừng núi có diện tích lớn, có điều kiện để phát triển trồng rừng và rừng sản xuất, kế đến là vùng đồng bằng giàu phù sa, có nhiều lạch nước nhỏ chảy qua, thuận lợi để phát triển nông nghiệp trồng trọt và chăn nuôi, phía Đông là vùng ven biển, thuận lợi để nuôi trồng, khai thác thủy sản và các dịch vụ du lịch.
Hạn chế:
Cơ cấu kinh tế còn chậm phát triển, do sản xuất nông nhiệp với quy mô nhỏ, ngành khai thác thủy sản chưa phát triển mạnh, chủ yếu dùng phương tiện đánh bắt gần bờ, nuôi trồng thủy sản vẫn chưa đạt hiệu quả cao do chưa áp dụng khoa học kỹ thuật nuôi trồng và môi trường đang dần ô nhiểm, cơ sở sản xuất và dịch vụ chưa phát triển mạnh.