[Đăng ngày: 11/04/2024]

Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trước, trong “Tháng hành động vì An toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2024

Ảnh: Đoàn kiểm tra các cơ sở trên địa bàn xã.

Theo đó ngày 11/04/2024 đến ngày 10/5/2024 đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Trần Thị Như Thoa - PCT.UBND xã làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra  công tác an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh  trên địa bàn xã Vạn Lương.  Đoàn đã ưu tiên tập trung  tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, hàng hoá gần các cổng trường học với các mặt hàng: Cơm, thức ăn nhanh, bánh, kẹo, các sản phẩm sữa, nước giải khát, ...theo phân cấp quản lý. Trong đó, nội dung chủ yếu là  tập trung kiểm  tra xem các cơ sở đã có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm,  xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động ; nhãn mác thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản thực phẩm; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm. Đoàn cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền, nhắc nhở các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Thông qua đó, nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh để xảy ra các trường hợp đáng tiếc về ngộ độc thực phẩm đối với người dân trên địa bàn xã.

Hạ Tú