[Đăng ngày: 18/08/2023]

Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Kế hoạch số 7880/KH-UBND ngày 04/8/2023, tổ chức Hội nghị Xúc tiến, kết nối đầu tư Khánh Hòa – Nhật Bản năm 2023.

Hội nghị là một trong những hoạt động quan trọng của chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023), đồng thời là hoạt động nhằm cụ thể hoá Chương trình xúc tiến đầu tư của tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ chủ trì tổ chức Hội nghị Hội vào ngày 15 tháng 9 năm 2023 tại thành phố Nha Trang.

Thành phần tham dự Hôi nghị: Khách mời Trung ương dự kiến: Lãnh đạo Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao, Lãnh đạo Cục Đầu tư Nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Thành phần khách quốc tế: Đại sứ quán Nhật Bản, Tổng lãnh sự quán Nhật Bản, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh (JCCH) các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp Nhật Bản; Về Phía tỉnh Khánh Hòa: gồm đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị liên quan trên địa bàn tỉnh; Cục Hải quan, Cục Thuế tỉnh; các Hiệp hội, hội, doanh nghiệp của tỉnh trong các lĩnh vực đầu tư, thương mại, văn hóa, du lịch.

Ngoài ra, trước, trong và sau Hội nghị, UBND tỉnh dự kiến cũng sẽ tổ chức các dự kiện bên lề như: Tham quan các khu di tích, danh thắng, điểm du lịch; Không gian triển lãm ảnh bên lề Hội nghị về quan hệ Việt Nam – Nhật Bản, Khánh Hoà – Nhật Bản và các hình ảnh tiêu biểu của tỉnh; Trưng bày giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh Khánh Hoà; Tham quan một số cơ sở sản xuất các sản phẩm đặc trưng, tiềm năng - thế mạnh của tỉnh; Tham quan Dự án Nhà máy điện BOT Vân Phong 1; Giải giao lưu Golf tại KN Golf Link.

Tại Kế hoạch, UBND tỉnh đã giao Sở Kế hoạch và Đầu tư là đơn vị đầu mối chủ trì phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai thực hiện.

Đồng thời dự kiến tháng 11 năm 2023, Tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức Đoàn công tác của tỉnh cùng các Doanh nghiệp sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư thương mại du lịch tại Nhật Bản

Tính đến năm 2023, Nhật Bản có 7 dự án nhưng chiếm hơn 61% tổng vốn đăng ký đầu tư (khoảng 2,7 tỷ USD/4,39 tỷ USD). Trong đó, Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 do Tập đoàn Sumitomo làm chủ đầu tư với công suất 1.320MW, tổng vốn đăng ký 2,58 tỷ USD (hiện đã đi vào vận hành tổ máy số 1, dự kiến trong tháng 8 sẽ vận hành tổ máy số 2). Đây là dự án có vốn đầu tư FDI lớn nhất của tỉnh Khánh Hòa./.

Nguồn https://ipa.khanhhoa.gov.vn/tinh-khanh-hoa-se-to-chuc-hoi-nghi-xuc-tien-ket-noi-dau-tu-khanh-hoa-nhat-ban-nam-2023